เช่า
 • ดอนเมือง
บ้าน
ห้องนอน & ห้องน้ำ
ราคา (฿)
เพิ่มตัวกรองข้อมูล
บ้าน ให้เช่า
กรุงเทพมหานคร
ดอนเมือง

บ้านเช่า ใน ดอนเมือง

สถานะ:
ยอดนิยม
 • 3 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - เช่าถูก บ้านแฝด 2ชั้น หมู่บ้านสุชารี ซอยโกสุมร่วมใจ 39 ดอนเมือง เนื้อที่ 37.4 ตร. ว. ทำเลดี พร้อมอยู่
  ฿15,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  เช่าถูก บ้านแฝด 2ชั้น หมู่บ้านสุชารี ซอยโกสุมร่วมใจ 39 ดอนเมือง เนื้อที่ 37.4 ตร. ว. ทำเลดี พร้อมอยู่

  3337.5 ตร.ว.
  tanyawat
 • 4 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - HU1492 - ทาวน์โฮมให้เช่า : เดอะไพรม์ทาวน์ กรุงเทพมหานคร (0646654666)
  ฿20,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  HU1492 - ทาวน์โฮมให้เช่า : เดอะไพรม์ทาวน์ กรุงเทพมหานคร (0646654666)

  4332 ตร.ว.
  AT SIAM LIVING PROPERTY. CO. ,LTD
 • 4 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - ให้เช่าบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ( ใต้ดิน 1 ชั้น ) ซอยเทิดราชัน27 เขตดอนเมือง
  ฿70,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  ให้เช่าบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ( ใต้ดิน 1 ชั้น ) ซอยเทิดราชัน27 เขตดอนเมือง

  45105 ตร.ว.
  Duangdee
 • 2 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - ให้เช่าบ้านใกล้ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว
  ฿3,700
  รายเดือน
  เคหะ ดอนเมือง, ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  ให้เช่าบ้านใกล้ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

  2130 ตร.ว.
 • 4 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - ให้เช่าบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ย่านดอนเมือง เทิดราชัน เหมาะทำโฮม office
  ฿70,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  ให้เช่าบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ย่านดอนเมือง เทิดราชัน เหมาะทำโฮม office

  45100 ตร.ว.
  Duangdee
 • 3 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - เช่าถูก บ้านแฝด 2ชั้น หมู่บ้านสุชารี ซอยโกสุมร่วมใจ 39 ดอนเมือง เนื้อที่ 37.4 ตร. ว. ทำเลดี พร้อมอยู่
  ฿15,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  เช่าถูก บ้านแฝด 2ชั้น หมู่บ้านสุชารี ซอยโกสุมร่วมใจ 39 ดอนเมือง เนื้อที่ 37.4 ตร. ว. ทำเลดี พร้อมอยู่

  3337.5 ตร.ว.
  tanyawat
 • 3 Bedroom บ้าน ให้เช่า ใน ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร - บ้านให้เช่า ใกล้สนามบินดอนเมือง
  ฿14,000
  รายเดือน
  ดอนเมือง, ดอนเมือง, กรุงเทพมหานคร
  บ้าน

  บ้านให้เช่า ใกล้สนามบินดอนเมือง

  3235 ตร.ว.

อสังหาฯ สำหรับ ขายในดอนเมือง

ดูเพิ่มเติม

ค้นหาบ้านเช่าใน ดอนเมือง ต้องที่ Kaidee Property

เชื่อว่าทุกคนคงรู้จักย่านดอนเมืองกันเป็นอย่างดี เนื่องจากย่านดอนเมืองเป็นที่ตั้งของสนามบินแห่งแรกของประเทศไทย หรือ สนามบินดอนเมือง นั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของย่านดอนเมืองเลยทีเดียว

สนามบินดอนเมือง ถือว่าเป็นสนามบินที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสนามบินสุวรรณภูมิ เนื่องจากสนามบินดอนเมืองเป็นสนามบินนานาชาติที่รองรับชาวต่างชาติทั่วโลก และทางภาครัฐยังมีแผนที่จะขยายสนามบินแห่งนี้เพิ่มเติมในอนาคต 

นอกจากนี้ ด้วยความที่ย่านดอนเมือง ถูกตั้งอยู่ในช่วงตอนบนของกรุงเทพฯ รอยต่อระหว่างกรุงเทพฯ-ปทุมธานี-นนทบุรี  ทำให้ย่านดอนเมืองยังเป็นย่านทางผ่านเพื่อเดินทางไปยังพื้นที่ชานเมืองอื่นๆ ของกรุงเทพฯ ด้วยนั้นเอง และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ดอนเมือง เป็นหนึ่งในย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องการคมนาคม และ เป็นศูนย์รวมการคมนาคมหลากหลายรูปแบบอีกแห่งของกรุงเทพฯ 

อย่างไรก็ตามก็เป็นที่แน่นอนว่าย่านดอนเมือง ไม่ได้มีดีแค่การคมนาคมเพียงเท่านั้น ย่านนี้ยังมีความอุดมสมบูรณ์ในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้า หน่วยงานของกองทัพอากาศ สถานศึกษา และ สถานที่ราชการมากมาย

ในส่วนของด้านการเดินทาง ถือว่าสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือ ด้วยระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ซึ่งหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว จะใช้ถนนเส้นหลักของย่านดอนเมือง ได้แก่ ถนนวิภาวดีรังสิต  ซึ่งเป็นถนนที่มีการจราจรกว้างขวาง และ ยังยาวแทรกไปตามซอยต่างๆ ในพื้นที่อีกมากมาย สามารถเดินทางออกไปต่างจังหวัด อย่างจังหวัด ปทุมธานี อยุธยา และ นครนายกได้ นอกจากนี้ ในดอนเมืองยังมีทางพิเศษ ทางยกระดับอุตราภิมุข ซึ่งมีจุดขึ้นลงอยู่ด้านหน้าสนามบินดอนเมือง และ แยกหลักสี่ นั่นเอง

ในส่วนของการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ปัจจุบันมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม เส้นธรรมศาสตร์-บางซื่อ-หัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย พาดผ่าน โดยมีสถานีดอนเมืองอยู่ใจกลางย่านดอนเมือง

ประเภทบ้านเช่า ดอนเมือง

เนื่องจากดอนเมืองเป็นทำเลที่ตั้ง และ ศูนย์กลางการคมนาคมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สนามบิน ระบบขนส่งรถไฟฟ้า และ รถยนต์ส่วนตัว บวกกับการที่ย่านดอนเมืองเป็นทางผ่านไปต่างจังหวัดหลายจังหวัด ทำให้ดอนเมือง เป็นย่านกรุงเทพตอนเหนือที่ได้รับความสนใจในด้านการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนทำงาน นักธุรกิจ ข้าราชการ และ นักเรียน ทั้งอยู่แบบคนเดียว และ ผู้ที่วางแผนสร้างครอบครัว

ด้วยความที่ย่านดอนเมืองเป็นพื้นที่แนวราบ ทำให้โครงการอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มาในรูปแบบบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว และ ทาวน์โฮม มากกว่า คอนโดมิเนียม ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยว และ บ้านทาวน์โฮมในย่านดอนเมืองนั้น มักจะอยู่บริเวณถนนเส้นรอง ได้แก่ ถนนสรงประภา ศรีสมาน ช่างอากาศอุทิศ กำแพงเพชร 6 เป็นต้น 

โดยรูปแบบบ้านทาวน์โฮมบนพื้นที่ดอนเมือง จะเป็นบ้านขนาดเริ่มต้นที่ 18-20 ตารางเมตร และ มีความสูง 2-3 ชั้น โดยสามารถใช้เป็นโฮมออฟฟิศได้ ในขณะที่บ้านเดี่ยว จะมีขนาดแปรผันไปตามเซกเมนต์ของกลุ่มลูกค้า และ ทำเลที่ตั้งของโครงการ

ราคาบ้านเช่า ย่านดอนเมือง

ในส่วนของราคาบ้านทาวน์โฮม และ บ้านเดี่ยว ในย่านนี้ ค่อนข้างต่างกัน โดยราคาของบ้านทาวน์โฮมจะอยู่ที่ประมาณ 2-3 ล้านบาท ในขณะที่บ้านเดี่ยวจะอยู่ในกลุ่มราคาประมาณ 5-6 ล้านบาท ไปจนถึงราคา 10 ล้านบาท

ในส่วนของราคาเช่า ราคาเช่าบ้านเดี่ยวในย่านดอนเมืองจะมีราคาสูงกว่าราคาเช่าทาวน์โฮม โดยบ้านเดี่ยวมีราคาเช่าเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000-22,000 บาทต่อเดือน สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ 50 ตารางวาขึ้นไป ในทางตรงกันข้าม ราคาเช่าทาวน์โฮม ในขนาด 2-3 ห้องนอน ขนาด  20 ตารางวา จะมีราคาเริ่มต้นที่ 12,000-15,000 บาท บาทต่อเดือน  

ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตย่านดอนเมือง

เนื่องจากย่านดอนเมือง เป็นแหล่งงานสำคัญอีกแห่งของประเทศไทย เป็นทั้งที่ตั้งสนามบิน และ หน่วยงานราชการมากมาย ทำให้ประชากรในย่านส่วนใหญ่มีหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น นักบิน แอร์โฮสเตส พนักงานในสนามบิน และ ข้าราชการ ดังนั้นไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนจะค่อนข้างเรียบง่าย ไม่หวือหวา เหมือนอย่างในย่านใจกลางกรุงเทพฯ โดยจะเน้นการอยู่อาศัยเพื่อการทำมาหากิน มากกว่าการอยู่แบบระยะยาว อย่างไรก็ตาม ไลฟ์สไตล์ของคนย่านนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย ทั้งนี้เนื่องมาจากที่ย่านดอนเป็นเมืองเก่าแก่ ทำให้ในย่านนี้กลายเป็นศูนย์รวมภูมิปัญญา และ ศิลปวัฒนธรรมไทยที่หลงเหลืออยู่ 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าดอนเมืองจะไม่ได้ทันสมัยเทียบเท่ากับกรุงเทพฯ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น เซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา, โรงพยาบาลภาครัฐ และ เอกชน เช่น  โรงพยาบาล จุฬาภรณ์, สถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร  โรงเรียนวัดดอนเมือง (ทหารอากาศอุทิศ) และ อีกมากมาย

ทำไมคุณควรเลือกลงทุนที่นี่ ?

ราคาที่ดินในย่านดอนเมืองมีเกณฑ์ว่าจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี ในปัจจุบัน ที่ดินบริเวณถนนวิภาวดี-รังสิตมีราคาเฉลี่ยต่อตารางวาอยู่ที่ประมาณ 100,000-120,000 บาท นอกจากนี้ในอนาคตโครงการเมกะโปรเจกต์หลายโครงการก็วางแผนจะมาเปิดตัวที่ย่านดอนเมือง ทำให้การันตีได้ว่าราคาที่ดินย่านดอนเมือง จะปรับตัวสูงขึ้นเป็นอย่างแน่นอน ส่งผลให้ราคาตลาดอสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้มีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเห็นได้จากอัตราผลตอบแทนการปล่อยเช่าของอสังหาริมทรัพย์ประเภท คอนโดมิเนียม ที่อยู่ที่ประมาณ 5-6% เลยทีเดียว

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด