เช่า
 • รังสิต
อพาร์ตเม้นท์
0ถึงไม่ระบุ
ไม่ระบุ
ทั้งหมด
0ถึงไม่ระบุ
ทั้งหมด
อพาร์ตเมนต์ ให้เช่า
ปทุมธานี
รังสิต

อพาร์ทเมนท์ให้เช่า ใน รังสิต

สถานะ:
ยอดนิยม
 • 2 Bedroom หอพัก อพาร์ทเม้นท์ ให้เช่า ใน ลำลูกกา, ปทุมธานี - อพาร์ทเมนต์ 2 นอน ตกแต่งสวย
  ฿12,000
  รายเดือน
  ลาดสวาย, ลำลูกกา, ปทุมธานี
  อพาร์ตเม้นท์

  อพาร์ทเมนต์ 2 นอน ตกแต่งสวย

  2172 ตร.ม.
  บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ สเก๊าต์ จำกัด

ค้นหา อพาร์ทเมนท์ หอพัก ห้องพัก ให้เช่า ใน รังสิต ที่ Kaidee Property

เมื่อพูดถึงย่านรังสิต หลายคนคงนึกถึงย่านซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยหลายแห่ง จริงๆ แล้ว โซนรังสิตนั้น เป็นมากกว่าที่ตั้งของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ย่านรังสิตเป็นทำเลที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่อีกแห่งของคนกรุงเทพฯ ตอนบน และเป็นอีกทำเลศักยภาพที่มีพื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่อการดำรงชีวิตที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าชั้นนำต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยว และยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยมากมาย ที่สำคัญ ย่านรังสิต ยังเป็นทำเลเส้นทางคมนาคมสำหรับเดินทางไปยังภาคเหนือ และ ภาคอีสานของประเทศไทยอีกด้วย 

ย่านรังสิต ยังเป็นย่านที่รวบรวมไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตหลากหลายไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อย่าง Future Park รังสิต & ZPELL สถานที่ท่องเที่ยว อย่าง Dream World และ Zeer รังสิต และ คาเฟ่สุดฮิปมากมาย ที่รับรองว่าถ่ายรูปสวยไม่แพ้ย่านอื่น และด้วยความที่ย่านรังสิตอยู่ใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรม ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯ ในย่าน มีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เกิดเป็นชุมชนขนาดใหญ่ ที่ประกอบไปด้วยหมู่บ้านจัดสรร โครงการคอนโดมิเนียม รวมไปจนถึงหอพัก สำหรับนักศึกษา และ กลุ่มคนทำงานในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ทำให้ย่านรังสิตกลายมาเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่ครึกครื้นอย่างในปัจจุบัน ต้องยกให้มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยหลายแห่ง ที่รวมตัวในย่านรังสิตแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต รวมถึง มหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี บวกกับข้อได้เปรียบทางอสังหาฯ ที่ให้พื้นที่มากกว่าในราคาที่ถูกกว่าย่านอื่นๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงนั่นเอง 

ประเภทหอพักรังสิต

เนื่องจากย่านรังสิต มีทำเลกว้างขวาง ครอบคลุมหลายพื้นที่ ทั้งในโซนอำเภอธัญบุรี ลำลูกกา ลาดหลุมแก้วและเมืองปทุมธานี ทำให้อสังหาฯ ในย่านส่วนใหญ่เป็นอสังหาฯ แนวราบ ที่ใช้พื้นที่มาก อย่างเช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และ บ้านแฝด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการเจริญเติบโตของย่าน บวกกับการขยายตัวของจำนวนประชากรในกรุงเทพฯ ที่เริ่มสนใจอยู่อาศัยในย่านรังสิต ส่งผลให้เกิดการขยายตัวของโครงการคอนโดมิเนียม และ หอพักเป็นจำนวนมาก

โดยหอพักในย่านรังสิต มักจะกระจุกตัวอยู่รอบมหาวิทยาลัย และมีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ลักษณะคล้ายแฟลต ที่มีแค่ห้องนอน และ ห้องน้ำในตัว หรือ หอพัก ซึ่งมีลักษณะการตกแต่งคล้ายกับโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งภายในห้องจะประกอบไปด้วย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และ ห้องน้ำ ในตัว ไปจนถึงหอพักที่มีการตกแต่งให้ครบเสร็จ พร้อมส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งหอพักประเภทนี้จะมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าวัยทำงาน ผู้มีฐานเงินเดือนสูง เช่น อาจารย์ระดับมหาวิทยาลัยนั่นเอง  

ราคาเช่าหอพัก รังสิต


อสังหาริมทรัพย์ในย่านรังสิต มีค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้า บ้านเดี่ยว และ ที่ขาดไม่ได้เลย คือ หอพัก โดยราคาเริ่มต้นในเช่าหอพักรายเดือนในย่านรังสิต จะอยู่ที่ประมาณ 2,500 – 8,000 บาทต่อเดือน อย่างไรก็ตาม อัตราค่าเช่าดังกล่าวจะมากขึ้น หรือ น้อยลง ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง ขนาดห้อง และ ความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการด้วย

 
ไลฟ์สไตล์ในย่านรังสิต


แม้ว่าโซนรังสิต จะตั้งอยู่ทางตอนบนของกรุงเทพฯ และ ห่างจากย่านเศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างย่าน ทองหล่อ หรือ ย่านพระราม 9 พอสมควร แต่ไลฟ์สไตล์ และ การใช้ชีวิตของประชากรในพื้นที่ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับไลฟ์สไตล์ของคนในเมือง เนื่องมาจากที่ย่านรังสิต เป็นแหล่งที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยหลายแห่ง ทำให้มีห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านอาหารวิวดี และ คาเฟ่เก๋ๆ ในพื้นที่มากมาย เพื่อดึงดูดนักศึกษา และ คนวัยทำงานในพื้นที่

นอกจากนี้ ย่านรังสิตยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยว และ พื้นที่สันทนาการนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก DreamWorld และ สโมสรสนามฟุตบอลระดับท็อปของประเทศไทยถึง 2 แห่ง ได้แก่ ลีโอ สเตเดียม และ ทรู สเตเดียม ด้วยเหตุนี้ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ บรรยากาศในย่านรังสิตจึงมีความครึกครื้นเป็นพิเศษ และ มักจะพบเห็นครอบครัวที่มาใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ในย่านนี้นั่นเอง

ในส่วนของการเดินทางในย่านถือว่าค่อนข้างสะดวกสบาย เนื่องจากในอนาคตย่านรังสิตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต และ ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน เปิดให้บริการในพื้นที่ โดยรถไฟฟ้าสายนี้ สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี ที่สถานีหลักสี่, สายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ที่สถานีบางซื่อ และ สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ-หัวลำโพง เป็นต้น และในส่วนของการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ถนนสายหลักที่ใช้ในการเดินทาง คือ ถนนพหลโยธิน ซึ่งถนนเส้นนี้จะเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนรังสิต-นครนายก, ถนนรังสิต-ปทุมธานี และ ถนนคลองหลวง เป็นต้น 

ทำไมคุณควรเลือกลงทุนที่ย่าน รังสิต 

ศักยภาพทำเลย่านรังสิตในปัจจุบัน ถือว่า มีคุณภาพ ทั้งในเชิงพาณิชย์ และ การคมนาคม นอกจากนี้ย่านรังสิตยังมีโครงการ Mega Project ที่กำลังวางแผนจะมาเปิดตัวในย่านอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ราคาที่ดิน ราคาอสังหาริมทรัพย์ ราคา ปล่อยเช่า รวมไปจนถึงราคา Resale นั้น สูงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ย่านรังสิตยังคงมีดีมานด์การอยู่อาศัยที่สูงขึ้นในทุกปี โดยอัตราผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าในย่านอยู่ที่ 6% ต่อปี โดยประเภทอสังหาฯ ที่สามารถการันตีผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าได้ คืออสังหาฯ ประเภท หอพัก บริเวณมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมไปถึงบริเวณใกล้ศูนย์การค้า เช่น ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต นั่นเอง 

ติดตามเรา

เพื่อประสบการณ์ใช้งานที่ดีขึ้น

© 2565 บริษัท ดีเอฟ มาร์เก็ตเพลส จำกัด